SỰ KHÁC NHAU GIỮA HƠI NƯỚC KHÔ VÀ HƠI NƯỚC QUÁ NHIỆT

SỰ KHÁC NHAU GIỮA HƠI NƯỚC KHÔ VÀ HƠI NƯỚC QUÁ NHIỆT
12/03/2023 10:33 AM 1027 Lượt xem

Hơi nước khô và hơi nước quá nhiệt đều là dạng hơi của nước, nhưng chúng có sự khác nhau về tính chất và ứng dụng.

Hơi nước khô (hay còn gọi là hơi nước bão hòa) là dạng hơi của nước mà không chứa bất kỳ hơi nước nào khác. Nó có độ ẩm tuyệt đối bằng 0%, tức là không còn nước lỏng hay hơi nước khác trong hỗn hợp. Hơi nước khô thường được sử dụng trong các ứng dụng đo lường, kiểm tra, hoặc trong quá trình sản xuất các sản phẩm như bột mì, sữa hột, thuốc lá, và chất bột.

Trái với đó, hơi nước quá nhiệt là dạng hơi của nước chứa hơi nước khác. Nó có độ ẩm tương đối cao, thường được sử dụng trong quá trình sản xuất hơi nước để sử dụng trong quá trình chế biến thực phẩm, sản xuất điện, làm lạnh hay trong các hệ thống làm nóng - làm mát.

Sự khác nhau chính giữa hơi nước khô và hơi nước quá nhiệt là độ ẩm của chúng. Hơi nước khô không chứa bất kỳ hơi nước khác trong hỗn hợp, trong khi hơi nước quá nhiệt chứa hơi nước khác và có độ ẩm cao hơn.

Theo: Giải Pháp Công Nghệ S.T.3C

Chia sẻ:
Bài viết khác:
zalo
HOTLINE0853778246